Skip to content

Hướng Dẫn Cách Tự Sao Lưu Và Khôi Phục VPS

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bạn tự khôi phục VPS trong trường hợp cần thiết. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về [email protected] hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

Đối với dịch vụ ProSSD do VinaHost cung cấp, ngoài việc sử dụng phần cứng có cấu hình cao và ổ cứng dùng hoàn toàn bằng SSD thì giao diện quản lý còn có nhiều chức năng giúp bạn thực hiện hầu hết các tác vụ mong muốn.

Mặc định các gói ProSSD được VinaHost tự động sao lưu - backup - định kỳ hàng tuần vào ngày cuối tuần và lưu trữ tối đa 3 bản sao lưu - backup, tức là lưu các bản sao lưu - backup - khoảng 3 tuần. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục VPS do các thao tác lỗi nghiệm trọng gây lỗi về cấu hình thì hãy thực hiện các hướng dẫn bên dưới để tự thực hiện tạo khôi phục cho VPS.

Lưu ý: Hệ thống chỉ lưu được tối đa 3 bản sao lưu - backup gần nhất

Các bước thực hiện khôi phục - restore - VPS

Mặc định hệ thống sẽ backup VPS của bạn hằng tuần và giữ lại 3 bản gần nhất. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại VPS từ các bản sao lưu trước đó, bạn thực hiện các bước sau để thực hiện khôi phục VPS.

- Bước 1: Truy cập vào gói dịch vụ ProSSD đang sử dụng tại VinaHost bằng cách vào linkhttps://secure.vinahost.vn/ac/clientarea.php >> chọn "Services" và chọn tiếp gói dịch vụ ProSSD mà bạn muốn thực hiện sao lưu VPS.

- Bước 2: Tiến hành khôi phục lại VPS bằng cách chọn chức năng "Backups" trong mục "VPS Management".

Hướng Dẫn Cách Tự Sao Lưu Và Khôi Phục VPS

Tiếp theo bạn cần chọn bản sao lưu trước đó dùng để khôi phục VPS và chọn chức năng "Restore" như hình bên dưới (biểu tượng hình tròn có mũi tên). Các bản

Hướng Dẫn Cách Tự Sao Lưu Và Khôi Phục VPS

Trong cửa sổ mới, bạn đọc kỹ thông tin và nhấn chọn nút "Restore" để tiến hành khôi phục lại VPS.

Lưu ý: Khi restore thì toàn bộ dữ liệu trên VPS hiện tại của bạn sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại.

Hướng Dẫn Cách Tự Sao Lưu Và Khôi Phục VPS

Bạn cần chờ 15 - 30 phút để hệ thống thực hiện khôi phục dữ liệu. Để theo dõi trạng thái VPS, bạn có thể xem tại mục "Status" như video bên dưới.

Chúc quý khách thực hiện thành công!

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST

>> SERVER  COLOCATION – CDN

>> CLOUD – VPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN